Cách đeo túi xách an toàn và phản ứng nhanh nếu bị giật

09/06/2018
bởi Khánh Ngân Admin
Túi xách nam nữ - Dù là nam hay nữ khi đeo túi xách ra ngoài chúng ta cần lưu ý vài điều để có thể tự bảo vệ tài sản và chính mình tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Khi đeo túi xách ra ngoài hoặc những nơi kém an toàn, dù là đeo túi xách nam hay túi xách nữ thì chúng ta nên đeo qua vai kiểu đeo chéo để an toàn, đồng thời 1 tay cầm (nắm) lấy dây đeo của túi xách như thế sẽ bảo vệ bạn lẫn tài sản được an toàn. Đồng thời cũng tăng nét thời trang mạnh mẽ đối với nam và tạo được những đường cong gợi cảm nhất là các bạn nữ.

Khi đeo túi xách ra những nơi không an toàn anh chị em nên hạn chế đeo 1 bên mà lại không dùng tay nắm chặt lấy túi xách!Cách đeo túi xách đúng và an toàn nhất đó là đeo qua vai và tay cầm lây dây đeo chéo của túi xách nam hay nữ
Một trong những cách hay là nên đeo túi xách kiểu chéo qua vai và tay nắm lấy dây đeo của túi, vừa thời trang, vừa an toàn lại còn vừa gợi cảm (Ảnh bên phải là cách đeo đẹp và an toàn nhất).

" Người dùng túi xách thường đeo ở một bên vai và không nắm giữ dây đeo điều này dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho bất cứ kẻ xấu nào cũng có thể giật được mà không mất nhiều công sức" - Theo võ sư Lưu Hoàng Mai (Trưởng phái Aikido - Cung văn hóa HCM) cảnh báo và ông cũng cho biết thêm những cách trải nghiệm nhanh nếu trường hợp xấu nhất xảy ra trong 2 tình huống khi bị giật:

Đeo túi xách đi bộ Ngoài đường / Những nơi kém an toàn

Đeo túi xách ở nơi kém an toàn nếu bị giựt hãy nhanh chóng đổi trọng tâm bằng cách ngồi xuống, gập người lại sẽ an toàn cho bạn và tai nạn cho tên cướp.

Cách tốt nhất là cố gắng ngồi xuống thật nhanh điều này sẽ làm thay đổi trọng tâm và tên cướp giật chắc chắn sẽ bị mất trọng tâm và tự té ngã, không nên chạy theo để giằng co vì bạn sẽ là người té và sau đó có thể hô hoán cho mọi người đi đường cùng trợ giúp hoặc xử lý cách khôn ngoan.

Khi đi xe máy

Nên đeo chéo hoặc đeo như đeo ba lo đặt giữa bạn và người ngồi sau. Và nếu đem theo các loại thiết bị công nghệ hay nặng thì nên để chúng trong cốp xe hoặc chọn loại túi xách chức năng đeo như balo có khóa để an toàn. Nếu lỡ bị giật thì không nên gắng đuổi và phóng lao theo vì mạng sống chúng ta là quan trọng hơn.

Ngoài những điều cơ bản trên thì cũng không nên sử dụng túi xách hàng hiệu có giá trị cao khi ra đường và nhất là ở nơi kém an toàn như thế, không nên đeo 1 bên vai.

Đọc đến đây, thì các anh chị nên đánh dấu cách xử lý nhanh khi đeo túi xách đi bộ, vì đã được kiểm chứng cũng như phát huy hiệu quả tuyệt vời nhất và thường xuyên xảy ra nhất.

Theo Da Thiệt chấm Cơm tham khảo từ cộng đồng mạng thì từ khi VOH phát hướng dẫn này có nhiều ý kiến khá thú vị xoay quanh việc đeo túi xách và cách phản ứng nhanh khi bị cướp giật như sau:

  • Một số bạn nói làm sao mà phản ứng kịp khi bị cướp là tái mặt mày rồi!
  • Có ý kiến khác cho rằng nếu cướp nó đã có ý định thì tốt nhất buống xuôi cho nó luôn để đảm bảo an toàn.
  • Cũng có ý kiến cho rằng đây là hướng dẫn tốt nhất mà họ được chia sẻ và sẽ áp dụng nó một cách nhuần nhuyễn đề phòng bất trắc.

Còn quý anh chị thì nghĩ sao về điều này? Có lẽ đánh dấu để tham khảo nếu có "cơ hội" sẽ dùng phải không?

Nhưng dù sao đây cũng là những lời khuyên hữu ích từ người có kinh nghiệm họ chia sẻ lại chúng ta cần được biết. Và theo cách tốt nhất mà Dathiet.com đúc kết được đó là nên đeo túi xách nam nữ thời trang theo:

  1. Kiểu đeo một bên vai khi bạn đang ở những nơi an toàn như tiệc tùng trong nhà hàng, nhà bạn bè, nhà người thân... như thế vẫn giữ được nét ngầu, nhìn bụi của bạn mà không lo mất an toàn.
  2. Đeo túi xách kiểu đeo chéo qua vai và tay luôn nắm lấy dây đeo của túi ở mọi nơi có thể - Và đây cũng là cách nhìn rất mạnh mẽ đối với nam đeo túi xách, còn đối với nữ thì lại tạo ra được những đường cong gợi cảm trên cơ thể (Thật tuyệt, vừa đẹp lại vừa an toàn lẫn an tâm khi dùng túi xách).

Dathiet.com (Theo video của VOH)