Hướng dẫn cách bảo quản và làm mới (bóng) đồ dùng bằng da

12/06/2018
bởi Khánh Ngân Admin
Hướng dẫn cách bảo quản và làm mới đồ dùng bằng da đúng chuẩn.

Đã bao lần chúng ta đem đồ da đi giặt như 'đối xử' với đồ dùng vải? Nếu thường giặt thì bài viết này bạn phải xem qua để biết cách bảo quản đồ da đúng chuẩn!

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách giữ cho đồ da của mình luôn được bền, đẹp và mới mãi với thời gian.

NHỚ 3 KHÔNG

  1. Không được cất/để đồ dùng bằng da như: túi, ví, thắt lưng... bằng da sát nền nhà, hơi đất sẽ làm các đồ dùng bằng da hư hỏng một cách nhanh chóng (nhất là vào mùa mưa). Khí ẩm sẽ làm cho da nhanh mốc meo, bong tróc.
  2. Không nên dùng đồ da khi trời ẩm ướt (trời mưa), khi bạn ra quá nhiều mồ hôi. Những chất này sẽ làm da nhanh bị cứng.
  3. Không nên sử dụng máy sấy, sấy khô dồ da vì sẽ khiến da dễ bị khô, nứt, bong tróc nên để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió. Mỗi mùa, đồ da nên được làm mềm vài lần . Khi sử dụng chất đánh bóng, xi, cần lưu ý màu xi phải phù hợp với màu sản phẩm và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

Cách đánh bóng, làm mới vật dụng làm từ da

  • Bạn dùng một miếng nỉ mềm có tẩm sữa tươi chà mạnh lên mặt da, phải nhớ chà mạnh tay và chà thật đều theo lối xoay tròn, sau đó lấy khăn khô lau sạch các vật dụng sẽ mới và bóng ngay.
  • Bạn hãy lọc lấy lòng trắng trứng gà, đánh nó tơi ra tuyết, tiếp đó nếu bạn có ví da, túi xách, thắt lưng bằng da sử dụng lâu ngày bị khô cứng hãy dùng lòng trắng trứng nói trên thấm vào một miếng vải mềm sạch chà mạnh lên ví, túi da, sau đó chùi kỹ bằng khăn sạch bạn sẽ thấy các đồ dùng ấy bắt đầu mềm mại và bóng như khi mới mua về vậy đấy.

Khi tẩy đồ da cần chú ý: Nên bắt đầu từ một mảng nhỏ, ở chỗ khó thấy để thử nghiệm. Sau vài phút, nếu không thấy có vết đổi màu thì hãy tiếp tục. Nên dùng vải ẩm hoặc bàn chải nhỏ. Nếu da bị mốc, bạn trộn cồn với nước dùng miếng vải nhúng vào dung dịch này rồi tẩy.

Bổ sung thêm vào cách bảo quản đồ da riêng với túi xách da thật

Cứ khoảng 1-2 lần mỗi năm, hãy làm mới túi da của bạn bằng chất đánh bóng không màu. Đừng giữ túi da trong túi nilon, nó có thể làm khô túi hoặc bị chất dẻo dính vào da. Khi cất túi da lâu ngày, bạn nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có công dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy/nứt bề mặt.

Nguồn: meovatvadoidong.